Dự đoán về nhu cầu di chuyển đường hàng không của hành khách trong dịp nghỉ lễ 2/9 tăng cao, nhiều hãng hàng không đã có phương án tăng chuyến để tránh quá tải.

Do nắm bắt nhu cầu di chuyển đường hàng không của hành khách trong dịp 2/9 hàng năm, các hãng hàng không trong nước đều đã lên phương án chuẩn bị.
Không chỉ tăng cường lực lượng làm thủ tục mặt đất, chuẩn bị các máy làm thủ tục và in vé tự động, các hãng còn chủ động tăng số chuyến bay trên những đường bay “nóng”. Có hãng thậm chí chuẩn bị cho dịp 2/9 ngay từ đầu năm.

Theo tin từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), hãng này sẽ tăng thêm 40 chuyến bay một chiều, tương ứng gần 8.000 ghế trên 7 đường bay có nhu cầu cao, nâng tổng ghế cung ứng trên toàn mạng nội địa lên hơn 183.000 ghế, tăng hơn 6,3% so với cùng kỳ.

Các tuyến tăng chuyến bao gồm các đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM/Đà Nẵng/Đà Lạt/Nha Trang/Phú Quốc; giữa TP.HCM và Nha Trang/Phú Quốc.

Vietjet Air cũng có động thái tương tự khi tăng chuyến trên các chặng bay nội địa để tránh nguy cơ quá tải. Đại diện Vietjet Air cho hay hãng sẽ tăng nhẹ số chuyến bay trên các chặng nội địa từ Nội Bài và Tân Sơn Nhất đi các điểm du lịch nổi tiếng trong nước.

Cũng theo Vietjet Air, hãng khẳng định vé máy bay dịp lễ 2/9 sẽ dồi dào và không có tình trạng tăng giá vé dịp cao điểm.

Hang khong tang chuyen, cam ket khong tang gia le 2/9 hinh anh 2
Các hãng hàng không đều đang đưa ra phương án chủ động tăng chuyến trên các đường bay nội địa cao điểm để tránh quá tải dịp 2/9.

Jetstar Pacific cũng khẳng định việc tăng chuyến phục vụ 2/9 đã có trong kế hoạch bay theo mùa, và sẽ tăng cường những tuyến nội địa cao điểm.

Về giá vé, dịp lễ này Vietnam Airlines ưu đãi giảm 15% tất cả các mức giá (trừ các giá tiết kiệm đặc biệt) với hành trình nội địa, thông qua mã khuyến mại cho 7.200 khách hàng đầu tiên mua vé trực truyến tại trang chủ của hãng.

Vietjet Air cũng khẳng định giá vé của hãng sẽ không tăng trong dịp cao điểm nghỉ lễ này.

Advertisements