Trung thu là dịp để mọi người quây quần bên nhau, cũng nhau thưởng thức những chiếc bánh Trung thu thơm ngon, thắm đượm tình nồng, thì những chiếc hộp gỗ đựng bánh Trung thu cũng là yếu tố quan trọng giúp món quà của bạn thêm trọn vẹn.

Nếu đang muốn tự tay thiết kế chiếc hộp quà tặng bằng gỗ đựng bánh Trung thu của mình thêm độc đáo, tinh tế…Chúng tôi xin giới thiệu cách làm hộp gỗ đựng bánh Trung thu.

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm hộp gỗ đựng bánh trung thu

  • Để làm được những chiếc hộp, chúng ta phải cchuẩn bị trước những nguyên liệu, vật liệu, dụng cụ như sau :
  • Gỗ ép, giấy màu
  • Cưa lọng, sơn không màu(clear)
  • Dao, kéo, keo sữa, nhíp
  • Giấy nhám
  • Ruy bang
  • Nam châm đất hiếm (có thể không cần)

Thiết kế hộp gỗ bánh trung thu tương đối khó bởi phải sử dụng gỗ và nhiều dụng cụ cưa cắt, không đơn giản như các loại hộp giấy, túi giấy. Nhưng nó lại sang trọng, phù hợp để làm quà tặng cho bố mẹ, người thân, sếp.

Bước 1. Đo đạc và dùng cưa cưa các miếng gỗ theo kích thước các thành phần của hộp mà bạn mong muốn

Cách làm hộp gỗ đựng bánh Trung thu

Dùng cưa cưa các miếng gỗ theo kích thước mong muốn

Bước 2. Gắn các miếng gỗ với nhau bằng keo sữa để tạo ra hình dáng chiếc hộp. Có thể tạo rãnh dán nam châm vào ở 2 thành hộp để nắp không bị rơi ra. Dùng giấy nhám chà cho các cạnh đều và khớp nhau.

Cách làm hộp gỗ đựng bánh Trung thu

Dán các miếng gỗ với nhau để tạo hình cho chiếc hộp bánh bằng keo sữa

Bước 3. Đến phần trang trí cho nắp hộp. Bạn cắt hoa văn theo mẫu hoặc tự vã ra giấy rồi in lên giấy bìa với màu yêu thích. Ở đây chọn màu xám tro, bạn có thể thay đổi tùy ý.

Cách làm hộp gỗ đựng bánh Trung thu

Vẽ họa tiết hoa văn mình thích lên giấy bìa màu để trang trí cho phần nắp nhé!

Bước 4. Bạn dán 1 lớp giấy màu để làm nền. Sau đó, dán họa tiết trang trí lên phần nắp hộp trên bằng keo sữa, có thể dùng nhíp để hạn chế làm lem keo ra ngoài. Cắt bỏ phần giấy thừa ở mép bằng dao.

Cách làm hộp gỗ đựng bánh Trung thu

Dán một lớp giấy bìa lên trước sau đó đặt miếng giấy bạn vừa cắt hoa văn lên, chú ý chọn màu giấy bìa sao cho thật nổi bật nhé!

Bước 5. Tiếp đó, chúng mình tiến hành dán lớp vỏ thứ hai lên trên để tạo điểm nhấn và sự độc đáo cho chiếc hộp của mình.

Cách làm hộp gỗ đựng bánh Trung thu

Vuốt lại các mép giấy, cắt bỏ đi nếu có giấy thừa

Bước 6. Phủ toàn bộ bề mặt cả trong lẫn ngoài bằng giấy màu. Các bạn có thể phối màu tùy theo ý thích nhé!

Cách làm hộp gỗ đựng bánh Trung thu

Dán giấy màu nền lên xung quanh bề mặt của chiếc hộp đựng bánh. Bạn chọn giấy màu đỏ cho đúng không khí Tết trung thu nhé!

Bước 7. Để tạo độ bóng hoặc độ nhám cho bề mặt bạn chỉ cần phủ một lớp sơn bóng lên toàn bộ bề mặt là được. Sơn bóng sẽ giúp bạn bảo quản được hộp lâu và dễ làm sạch hộp hơn.

Cách làm hộp gỗ đựng bánh Trung thu

Phủ một lớp sơn bóng lên toàn bộ chiếc hộp để giữ cho hộp được lâu hơn

Bước 8. Ghi một vài lời chúc vào mẩu giấy nhỏ hoặc những thông điệp bạn muốn gửi đến gia đình mình rồi đặt vào giữa 2 tầng nắp, dùng miếng gỗ đậy lại.

Cách làm hộp gỗ đựng bánh Trung thu

Đặt mẩu giấy nhỏ chứa lời chúc vào giữa 2 tầng nắp

Bước 9. Đính nam châm để phần nắp phụ này có thể được giữ chặt khi bị lật ngược lại. Dán 1 mảnh giấy màu cứng ở mép nắp phụ để bạn có thể mở ra dễ dàng.

Cách làm hộp gỗ đựng bánh Trung thu

Đính nam châm để phần nắp phụ này có thể được giữ chặt khi bị lật ngược lại.

Thành phẩm: Trông chiếc hộp đựng bánh Trung thu này rất sang trọng và đẹp mắt đúng không nào! Nhìn qua sẽ khó có ai nhận ra đây là chiếc hộp bánh handmade đấy, với cách làm này bạn chỉ cần khéo léo trong việc cắt tỉa hoa văn một chút thôi, sẽ được thành phẩm ưng ý.

Cách làm hộp gỗ đựng bánh Trung thu
Đặt những chiếc bánh Trung thu nhỏ xinh vào bên trong chiếc hộp thôi nào!

Cách làm hộp gỗ đựng bánh Trung thu

Thắt thêm chiếc nơ ruy băng để chiếc hộp đựng bánh thêm có điểm nhấn nhé!

Vậy là đã xong một chiếc hộp gỗ đựng bánh trung thu tuyệt đẹp rồi đúng không.Quá trình làm hộp tương đối phức tạp và sử dụng nhiều dụng cụ nên các bạn cần chú ý cẩn thân nhé.

Nếu bạn muốn mua hộp gỗ đựng bút, hoặc các loại hộp gỗ, có thể liên hệ đến 0934 216 016 để yêu cầu tư vấn, báo giá, đồng thời có thể đưa ra các yêu cầu về hộp mà bạn muốn thiết kế và sản xuất .

Advertisements