4h sáng 17/7, bão đã đi vào vùng núi Nghệ An-Hà Tĩnh. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/h), giật cấp 9-10.
Trong hôm nay, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20km, đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Trung Lào.

Bão số 2 vào đất liền

Do ảnh hưởng của bão, trong sáng nay (17/7) vùng ven biển các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh còn có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9-10, vùng ven biển các tỉnh từ Hải Phòng đến Ninh Bình có gió giật cấp 6-8.

Trong ngày hôm nay, ở các tỉnh Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to (50-100 mm), từ đêm nay mưa giảm dần. Ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to; mưa ở các khu vực thuộc Bắc Bộ có khả năng kéo dài trong 2-3 ngày tới, cần theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo lũ, lũ quét, sạt lở đất.

Ông Lê Thanh Hải, Phó tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, cho biết cơn bão số 2 bắt đầu hình thành từ chiều 15/7.

Theo ông Hải, thời điểm bão ảnh hưởng đến đất liền vào khoảng nửa đêm chủ nhật đến sáng thứ hai (16-17/7). Ảnh hưởng của bão sẽ khiến khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa đến mưa to.

Advertisements