Bạn đã bao giờ chú ý đến bề mặt của những món quà tặng bằng gỗ chưa, chúng thường có những đường vân, cũng như màu sắc tự nhiên khác nhau. Nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt này chính là bởi vì chúng được sản xuất từ các loại gỗ khác nhau, mà các loại gỗ thường có đặc điểm khác nhau, nên cho ra những thành phầm cũng như vậy. Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua đặc điểm những loại gỗ dùng sản xuất quà tặng bằng gỗ nhé.

Đặc điểm những loại gỗ dùng sản xuất quà tặng bằng gỗ

Gỗ thông

Thông là một loại cây thực vật thân gỗ, chúng thuộc họ Pinaceae, bộ Pinales. Đặc điểm của chúng là có thân nhựa thơm, tán thường có hình tháp. Chiều cao của thông thường đạt từ 2 đến 100m, các cành mọc đối nhau hoặc theo vòng xoắn, lá chúng thường có màu xanh, có hình kim hoặc hình dải vẩy sắp xếp theo hình xoắn ốc, hoặc mọc cụm ở đầu các cành ngắn.

Ở Việt Nam có khoảng 12 loài thuộc họ thông đang tồn tại và rải điều khắp cả nước, trong đó có Thông đà lạt, Vân Sam Phan Xi Păng, Sam lạnh, Sam đá vôi có giá thị thương mại tương đối cao.

Gỗ thông có thể dùng để làm ra những sản phẩm quà tặng gỗ.

Đặc điểm những loại gỗ dùng sản xuất quà tặng bằng gỗ

Gỗ beech 

Gỗ beech còn được gọi là gỗ dẻ dai, chúng có nguồn gốc từ các nước Châu Âu hoặc Bắc Mỹ. Theo thông tin thì hiện nay, loại gỗ này chiếm 80% các loại gỗ ở Châu Âu.

Đặc điểm của dòng gỗ sản xuất quà tặng bằng gỗ này là : Gỗ beech nếu được trong ở các khu vực địa lý, thời tiết khác nhau, sẽ có hình dạng, màu sắc khác nhau. Thông thường, gỗ thường có màu hồng phấn hoặc vàng nhạt,dát gỗ có màu trắng pha lẫn màu đỏ, vân gỗ thẳng điều, thờ gỗ đẹp, bề mặt gỗ điều khít.

Một nhược điểm của dòng gỗ này chính là dễ bị các loại côn trùng, mối mọt hay bọ sừng tấn công, và không có khả năng kháng sâu.

Gỗ beech thường không có mùi vị, chúng được sử dụng làm nhiều sản phẩm khác nhau của các ngành nội thất, ván lót, ván sàn, đồ gỗ, quà tặng gỗ.

Đặc điểm những loại gỗ dùng sản xuất quà tặng bằng gỗ

Gỗ Maple

Gỗ Maple còn được gọi là gỗ thích. Nguồn gốc chính của chúng là ở Bắc Mỹ. Chúng được chia làm 2 loại gỗ thích cứng và gỗ thích mềm, tùy thuộc vào tính chất cũng như đặc điểm của chúng.

Thông thường, dát và tâm gỗ điều có các vết đốm, tâm gỗ đổi màu từ đỏ nhạt đến sẫm, dát gỗ màu trắng, kèm theo phớt nâu đỏ nhạt, mặt gỗ, vân gỗ đẹp

Gỗ maple có thể ứng dụng vào nhiều ngành nghề và sản phẩm khác nhau : gỗ chạm nội thất, nhạc cụ, đồ tiện, đồ trang trí, quà tặng bằng gỗ, tủ bếp…

Đặc điểm những loại gỗ dùng sản xuất quà tặng bằng gỗ

Advertisements